Tháng 3 Đừng Lỡ Hẹn Với Mùa Hoa Gạo Hà Giang

Trên những cao nguyên đá trải dài, vẻ đẹp hoa gạo Hà Giang bao phủ cả không gian mỗi khi tháng 3 đua nhau kéo về. Những vạt cây gạo đỏ rực tô điểm cho bầu trời nơi địa đầu như có sự chấm phá của bàn tay người nghệ sĩ tài hoa.

Tháng 3 Đừng Lỡ Hẹn Với Mùa Hoa Gạo Hà Giang

Vẻ Đẹp Hoa Gạo Đỏ Rực Một Góc Trời

Ngoài tên gọi hoa gạo, loài hoa này còn được gọi là Mộc Miên hay Po Lang – như những người thiểu số thường gọi. Đương nhiên, mùa hè Hà Giang hoa gạo bắt đầu xuất hiện vào đầu tháng hai. Khi những cây đã bắt đầu rụng lá, nở hoa vài tuần sau đó vào tháng ba và thậm chí kéo dài đến cuối tháng tư.

Hoa gạo khoe sắc ở Hà Giang

Ở vùng đất thấp, những cây hoa gạo Hà Giang thường được nhìn thấy gần các ngôi đền, lối vào các ngôi làng. Khung cảnh này gợi nên sự yên bình, dễ chịu và thoáng đãng của một vùng miền núi phía Bắc.

Hoa gạo nở rộ giữa vùng đồi núi

Nơi Nào Có Thể Ngắm Trọn Vẻ Đẹp Của Hoa Gạo Hà Giang

Thật khó để bắt kịp “ánh đèn đỏ” hoa gạo đua nhau nở trên tất cả các con đường của Hà Giang. Đặc biệt là dọc theo Quốc lộ 4C dẫn đến trung tâm Đồng Văn. Hoặc đường đến Mèo Vạc.

Hoa gạo mọc riêng lẻ, không theo từng cụm, nhóm

Một trong những điểm tuyệt vời và ấn tượng nhất để ngắm vẻ đẹp hoa gạo là con đường từ Cần Ty – xã Đông Hà. Nơi đây cây hoa gạo phát triển mạnh mẽ trên một đường dọc theo sông Miện trong xanh.

Hình ảnh của những bông hoa chi chít trên những cành khẳng khiu dọc trên các con đường, bờ sông. Hoặc thậm chí phía sau mái nhà mang tới cảnh đẹp ngất ngây. Màu đỏ rực rỡ nổi bật trên bầu trời xanh và giữa những tảng đá màu xám. Tạo ra một cuộc sống hài hòa nhưng đầy sức sống của miền núi.

Cành cây khẳng khiu trơ trụi lá, hoa vẫn đua nhau khoe sắc
Hoa nở rơi rụng vấn vương trên mái nhà

Những ngôi làng yên bình giờ đây được phác họa bằng “ngọn lửa nhỏ”. Cuộc sống trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết. Một khung trời kỳ vĩ đã thôi thúc nhiều bạn trẻ ưa thích phượt tìm lên tới tận cao nguyên check-in hoa gạo Hà Giang. Lưu lại khoảnh khắc đẹp của đất trời.

Giới trẻ đua nhau check-in mùa hoa gạo nở

Xem thêm:

Lên Hà Giang tháng 3 ngắm hoa gạo bừng sắc đỏ bên bờ sông Nho Quế!

Check-in mỏm đá tử thần trên cao nguyên Hà Giang, bạn đã thử chưa?

Đừng gọi tên Hà Giang mùa xuân – Bởi kẻ lữ hành nào cũng day dứt khôn nguôi!

Bài viết liên quan