Nét đặc sắc trong ẩm thực Pù Luông – Thanh Hóa

Đặt chân đến mảnh đất Pù Luông – Thanh Hóa, du khách không chỉ được trải nghiệm vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ, gần gũi nơi đây mà còn được thưởng thức những nét đặc sắc trong ẩm thực của Pù Luông – những món ăn dung dị nhưng mang đậm màu sắc của núi rừng 

Những món ăn đơn giản và vô cùng hấp dẫn du khách

Dịch vụ ăn uống ở Pù Luông thường được đặt tại nhà sàn nơi cả đoàn đến lưu trú. Chủ nhà sẽ thiết khách những món ăn mang đậm phong vị của núi rừng như gà đồi, ốc khỉ, măng chua, măng đắng, cơm lam, nộm hoa chuối rừng, vịt suối nướng, lợn rừng quay…

 

Pù Luông nổi tiếng với măng đắng , cơm lam,…

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp: Kinh nghiệm du lịch Pù Luông từ A đến Z

Canh rau đắng

Canh đắng được nấu từ môt loại lá đắng trên rừng cùng lòng và tiết gà. Khi ăn vị đắng ngắt tê tê nơi cổ họng khiến nhiều khách đường xa phải nhắm mắt, rùng mình. Tuy nhiên, đọng lại nơi đầu lưỡi là vị ngọt thanh rất mát và lạ miệng.

Món canh đắng nấu tép – đặc sản Pù Luông

Gà đồi hấp lá rừng

Gà thả đồi, vịt cỏ thả suối nên thịt rất chắc và thơm, được chế biến thành nhiều món như luộc, quay, nướng, xào măng, hấp lá rừng… sau đó bày lên cỗ lá.

Gà thả đồi nướng lá – món ăn không thể thiếu với du khách khi đến Pù Luông

Rượu cần Pù Luông

Người Thái ở Pù Luông còn có món rượu cần cay nồng là đặc sản không thể thiếu trong mỗi bữa cơm đậm nghĩa tình. Rượu cần được làm từ men sắn và nước suối nên hương vị rất đậm đà và đặc biệt.

Rượu cần Pù Luông mang hương vị cay nồng ấm nghĩa tình

Có thể bạn quan tâm: Pù Luông – Thiên đường ẩn mình giữa đại ngàn

Trên đây là toàn bộ những nét độc đáo về ẩm thực khi du lịch Pù Luông  mà Ecotravel- Go Green Viet Nam muốn gửi đến cho bạn. Sau bài viết này, các bạn đã có ý tưởng cho chuyến đi chơi xa của mình chưa? Nếu như có bất kỳ ý tưởng nào cho mùa du lịch này hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại trên website. Chúng tôi sẽ nỗ lực để giúp bạn có được những phương án tốt nhất cho chuyến du lịch của mình.

Có thể bạn quan tâm: 10 điểm check-in thú vị không thể bỏ qua khi du lịch Thanh Hóa

 

Bài viết liên quan