Mách nhỏ kinh nghiệm du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Những cánh đồng tam giác mạch nơi cao nguyên đá đang là “chủ đề hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Ecotravel sẽ gợi ý các bạn kinh nghiệm du lịch Hà Giang mùa tam giác mạch để độc giả có thể lên kế hoạch với cung đường mới nhé.

Thổn thức vẻ đẹp của Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Hoa tam giác mạch nở thời gian nào?

Mùa hoa tam giác mạch Hà Giang thường kéo dài từ đầu tháng 10 đến hết tháng 12. Vào tháng 4-5 cũng có hoa nở trái vụ màu trắng, nhưng phải đến mùa thu, hoa nở hồng chính vụ đẹp nhất.

Hoa tam giác mạch bé nhỏ làm xốn xang lòng du khách

Những điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất Hà Giang

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang mùa tam giác mạch, những đồi hoa đẹp nhất tại Hà Giang thường tập trung tại những thị trấn như Sủng Là, Phó Bảng, Lũng Cú…

Sủng Là

Sủng Là được xem là điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất tại Hà Giang. Nơi đây có những thảm hoa tuyệt đẹp khiến bạn cứ ngẩn ngơ ngắm mãi không muốn rời. Đặc biệt, khi tới Sủng Là, bạn còn có cơ hội tham quan bối cảnh bộ phim ‘Nhà của Pao’ hay khám phá phiên chợ Sủng Là tấp nập mỗi sáng cuối tuần.

Thung lũng Sủng Là – nơi đá nở hoa

Phó Bảng

Phó Bảng được mệnh danh là thị trấn bị lãng quên tại Hà Giang, nơi nổi bật với những ngôi nhà có tuổi đời hàng trăm năm. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những vườn hoa hồng trồng ngoài thung lũng, lấp ló bên những cánh đồng hoa tam giác mạch.

Phó Bảng – thị trấn cổ giữa lòng Hà Giang

Lũng Cú

Lũng Cú, nơi cực Bắc của Tổ quốc, cách Dinh họ Vương hơn 20km, là nơi địa đầu Tổ quốc thiêng liêng. Ngay dưới chân cột cờ Lũng Cú và đường lên Lũng Cú, có nhiều cánh đồng trồng hoa tam giác mạch bạt ngàn, du khách có thể dừng chân chụp ảnh để ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng trong mùa hoa cao nguyên đá.

 

Ngẩn ngơ sắc tam giác mạch Hà Giang 

Lũng Táo

Tới Lũng Táo, bên cạnh việc chiêm ngưỡng những dãy núi trùng điệp, hùng vĩ, bạn sẽ phải ngẩn ngơ trước những cánh đồng tam giác mạch khoe sắc bên sườn đồi. Lưu ý, bạn nên lên trên cao để thu trọn vào tầm mắt vẻ đẹp nơi đây nhé. Cảm giác thực sự rất tuyệt và sống động.

Phố Cáo

Tiến vào sâu bên trong Phố Cáo, nơi sát vách núi, bạn sẽ khám phá ra những thảm tam giác mạch tuyệt đẹp, khiến tâm hồn xuyến xao.

Phố Cáo với vẻ đẹp nên thơ và trữ tình đằm thắm

Chân đèo Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pì Lèng mùa hoa tam giác mạch đẹp mộng mơ, là điểm đến lý tưởng cho những du khách muốn tham quan, ngắm cảnh.

Có thể bạn quan tâm: Cẩm nang du lịch Mộc Châu – những thông tin cần thiết cho bạn

Có thể bạn quan tâm: Địa điểm ngắm hoa mận Mộc Châu cập nhật mới nhất năm 2019

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan