Check-in “mỏm đá tử thần” trên cao nguyên Hà Giang, bạn đã thử chưa?

Dạo gần đây giới trẻ khi đến với cao nguyên Hà Giang thường rỉ tai nhau nhớ checkin “mỏm đá tử thần” để được những góc ảnh độc lạ nhé! Nơi đấy là ở đâu, hãy cùng Eco Travel khám phá nhé!

Check-in “mỏm đá tử thần” trên cao nguyên Hà Giang, bạn đã thử chưa?

Đèo Mã Pí Lèng thuộc cao nguyên Đồng Văn (Hà Giang) là cung đường đèo hiểm trở dài khoảng 20km. Độ cao khoảng 1.200 m. Đây là một trong “tứ đại đỉnh đèo” tại vùng núi phía Bắc Việt Nam. Bên cạnh các đèo Ô Quy Hồ, đèo Khau Phạ và đèo Pha Đin.

Mã Pì Lèng – Một trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc. (Ảnh Thu Nhỏ)

Đoạn giữa đèo, nơi nhìn thẳng xuống con sông Nho Quế xanh biếc có những mỏm đá chìa ra rất nguy hiểm. Nhưng lại là điểm dừng chân ưa thích của du khách.

Thấy mỏm đá “sống ảo” này mình rất thích. Vì góc ảnh lạ còn ít người biết tới. Tuy đường đi theo mọi người mô tả khá là nhỏ, dốc, nguy hiểm. Một bên là vách núi, một bên là vực thẳm. Nhưng mình vẫn muốn chinh phục nên đã note vào lịch trình khám phá Hà Giang.

“Thật sự là khi vượt qua được sự sợ hãi, khó khăn để được đứng ở mỏm đá đó cảm giác rất tuyệt. Mình cũng không nghĩ được là mình “gan” đến thế. Leo lên đến nơi, mình chưa quen nên phải mất một lúc đứng lại cho bớt sợ rồi mới tạo dáng chụp ảnh”. (Ảnh Loan Nguyễn)

Chỗ này thực sự phù hợp với các bạn đam mê sống ảo mà không sợ độ cao hoặc yếu bóng vía bởi đường lên đây cao và khá hiểm trở, bạn bắt buộc phải đi giày có độ bám dính tốt và leo bằng cả hai tay.

Những khoảnh khắc check in trên “mỏm đá tử thần”

Nhỏ bé giữa thiên nhiên đất trời. (Ảnh Thư Caro)

Đứng trên “mỏm đá tử thần”, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để nhìn thấy dòng Nho Quế nước xanh ngọc như dải lụa vắt ngang hẻm Tu Sản.

Bạn cũng có thể nhìn được cảnh đèo Mã Pì Lèng hùng vĩ tại miền cao nguyên đá. May mắn thời tiết ủng hộ, trời xanh mây trắng nắng vàng thì bạn có thể chụp lại được những bức ảnh rất đẹp và đáng ngưỡng mộ.

Hà Giang còn có rất nhiều mỏm đá sống ảo khác check in cực “cool”.

Xem thêm:

Đi tìm những mỏm đá sống ảo siêu chất của Việt Nam

Lên Hà Giang tháng 3 ngắm hoa gạo bừng sắc đỏ bên bờ sông Nho Quế!

10 đặc sản Hà Giang vô cùng hấp dẫn

Bài viết liên quan