Cập nhật hoa mận Mộc Châu 2020: Nở đẹp ở km82, Mu Náu & Phiêng Khoang!

Rừng mơ K82, Thung lũng mận Mu Náu, Nà Ka hay bản Phiêng Khoang… là những địa điểm hoa mận đang nở đẹp nhất ở Mộc Châu thời điểm này. Ghim tọa độ ngay nhé!

  1. Bản Phiêng Khoang

Đến bản Phiêng Khoang, bạn hòa mình vào những nếp nhà sàn cổ người Thái,thung lũng mận cổ thụ hoa nở trắng rừng đan xen những trái mận đầu mùa,những phiến vôi nhấp nhô cùng những chú ngựa nhởn nhơ yên bình…Hơn hết là tình cảm thân thiện cởi mở của người bạn Mộc Châu dễ mến lần đầu gặp mặt!

  1. Rừng mơ KM82

Ngày đầu tiên chúng mình lựa chọn địa điểm check in đang rất hot ở Mộc Châu đó là Rừng Mơ Km82 trên Quốc Lộ 6. (Ảnh Trọng Lê – Review Maria Tuyen)

Nằm cách Homestay bọn mình lưu trú khoảng chừng 5km theo hướng từ Hà Nội lên Sơn La. Địa điểm này mình search trên google maps không thấy có. Bọn mình vừa đi vừa hỏi thăm. Bạn nào khó tìm đường đến đây thì có thể đi theo google maps và search Khách Sạn Sao Xanh nhé. Địa điểm này nằm cách khách sạn Sao Xanh khoảng 1km.

(Ảnh: Trọng Lê)

Đi qua khách sạn Sao Xanh các bạn sẽ thấy có biển chỉ dẫn điểm chụp ảnh tham quan rừng mơ gì gì đó mình không nhớ rõ. Nhưng đứng từ trên đường là các bạn có thể nhìn thấy cả 1 thung lũng mơ trắng ngút ngàn rồi.

Ảnh: Trường Kenny

Giá vé: 20k/1 người.

Lưu ý: Các bạn vào vườn không hái hoa, rung cây cho hoa rụng để chụp ảnh nhé.

  1. Thung lũng Mu Náu

Sau khi check in tham quan Rừng Mơ Km82 xong, bọn mình quay về thị trấn nghỉ ngơi dùng bữa trưa. Đến khoảng 2h chiều bọn mình hỏi thăm đường đi lên Thung Lũng Mu Náu để tham quan Rừng Mận. Địa điểm check in này khá khó tìm. Bởi nếu các bạn search google maps thì nó sẽ chỉ dẫn đến quán Karaoke Phố Núi. Các bạn cứ di chuyển đến đó rồi hỏi thăm người dân ở đó đường đi lên. Hoặc nếu có người quen ở Mộc Châu thì tốt nhất bởi họ thông thạo địa hình hơn.

Ảnh: Nguyễn Ngọc Quỳnh Hương

⛔ Lưu ý: Nên đi xe số, không đi xe ga vì đường lên dốc và khó đi.

Quãng đường để di chuyển lên tới thung lũng Mu Náu khá dốc và khó đi. Bởi vậy mình khuyên các bạn nên đi xe số. Đối với bạn nào không đi được xe máy thì ở đó có dịch vụ xe ôm đưa đón các bạn lên check in. Giá vé xe ôm mình thấy ghi là 120k/1 người.

Xem thêm:

Hoa mận Mộc Châu nở tháng mấy?

Hương sắc ngọt ngào của Mộc Châu sau Tết, đi rồi chớ quên đường về                                                                           

Bài viết liên quan